CÁCH CHƠI POKER SIÊU DỄ HIỂU CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Poker là trò chơi bài 52 lá phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các quy tắc chơi poker theo cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Chúng ta cùng đi đến cuối bài viết để hiểu thêm về chủ đề này nhé!

nguon-goc-lich-su-cua-tro-poker2

Lịch sử của Poker 

Nguồn gốc lịch sử của poker là không rõ ràng, và có nhiều tranh cãi xung quanh chủ đề này. Nhưng nó dường như là một trò chơi được tạo thành từ các yếu tố từ nhiều trò chơi khác nhau.

Một quan điểm phổ biến cho rằng poker có nguồn gốc từ Trung Quốc vào khoảng năm 900 sau Công nguyên với trò chơi domino. Theo truyền thuyết, vào đêm giao thừa năm 969, Hoàng đế Muzong (Vua của Vương quốc Liêu) đã chơi domino với vợ của mình.

Các giả thuyết khác cho rằng cái tên “Poker” có thể bắt nguồn từ trò chơi bài của Pháp thế kỷ 17 “Poque” hoặc trò chơi “Pochen” của Đức vào thế kỷ 18, và một số người thậm chí còn tin rằng nó xuất phát từ từ pukka của người Hindu.

huong-dan-choi-poker

Cách chơi Poker

Đầu tiên là khái niệm pot: Trung tâm của bàn mà mọi người đặt cược được gọi là pot. Khi bắt đầu mỗi ván bài, mỗi người chơi thường được chia 2 quân bài, đó là của riêng bạn và chỉ bạn mới có thể nhìn thấy, chúng được gọi là Pot.

 

Sau đó, 5 lá bài tiếp theo sẽ được chia thành 3 đợt và lần lượt hiển thị trên bàn. 5 lá bài này đều được mở ra và mọi người đều có thể nhìn thấy. Đợt chia bài đầu tiên của là 3 tấm, đợt thứ hai và cuối cùng, mỗi đợt một tấm. Và qua mỗi vòng chơi người chơi có quyền đặt cược nên kể cả vòng đầu tiên khi chỉ có 2 lá bài thì người chơi sẽ thực hiện đặt cược tổng cộng 4 vòng, các vòng này được gọi là vòng cược.

 

Sau khi tất cả các cược được thực hiện, người chơi trong bàn sẽ hiển thị bài của họ cho mọi người. Tiếp theo, mọi người so bài, và người có thứ hạng cao nhất là người chiến thắng. Thứ tự của các thẻ chơi như sau:

  1. Sảnh chúa: Bài mạnh nhất trong poker. Gồm 10, J, Q, K, A đồng chất.
  2. Thùng phá sảnh: 5 lá bài liền nhau, đồng chất. Nếu cùng có thùng phá sảnh, ai có lá bài lớn hơn thắng.
  3. Tứ quý: 4 lá bài đồng cấp và 1 lá bất kỳ. Nếu cùng có tứ quý, ai có tứ quý lớn hơn thắng, hoặc so lá bài phụ nếu tứ quý giống nhau.
  4. Cù lũ:  Một bộ ba và một đôi trong cùng một tay bài. Nếu cùng có cù lũ, xác định người thắng bằng cách so bộ ba trước, sau đó so đến đôi nếu cần.
  5. Thùng: 5 lá bài đồng chất nhưng không liền nhau. Nếu cùng có thùng, ai có lá bài cao nhất thắng.
  6. Sảnh: 5 lá bài liền nhau, nhưng khác chất. Nếu cùng có sảnh, ai có lá bài cao hơn thắng.
  7. Bộ ba: 3 lá bài đồng cấp và 2 lá bài không liên quan nhau. Nếu cùng có bộ 3, ai có bộ 3 cao nhất thắng. Nếu cần sẽ so tới lá bài phụ.
  8. Hai đôi: Hai cặp bài đồng cấp trong cùng một tay bài. Nếu cùng có hai đôi, ai có đôi cao nhất thắng. Khi cần sẽ so tới lá bài phụ còn lại.
  9. Một đôi: 1 cặp bài đồng cấp và 3 lá bài không liên quan. Nếu cùng có đôi, ai có đôi cao nhất thắng, hoặc so tiếp tới các lá bài phụ nếu cần.
  10. Mậu thầu: 5 lá bài không liên quan gì đến nhau (không đồng cấp, không liền nhau, và gồm từ 2 chất trở lên). Nếu cùng có mậu thầu, ai giữ lá bài cao nhất thắng.

Lời kết

Trong bài viết bên trên, chúng tôi đã đúc kết cho các bạn những kiến thức quan trọng nhất về Poker cũng như cách chơi cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.