Xì tố là gì ? Cách chơi xì tố hay và chi tiết nhất

Là một bộ môn đã xuất hiện từ rất lâu, thì xì tố không còn xa lạ gì với nhiều người xưa cũng như cách bạn trẻ hiện nay. Xì tố không thua xa gì với các game mới hiện nay, tuy là xuất hiện lâu nhưng chưa chắc đã hiểu hết xì tố là gì? Cùng những cách chơi xì tố hay và chi tiết nhất. Muốn biết thì hãy theo chân và cùng tìm hiểu nào !

xi-to-la-gi

Xì tố là gì ? 

Xì tố là gì, một cái tên dân gian của người dân ta và có tên tiếng anh là Poker. Xì tố một game đánh bài có nhiều cách, biến thể chơi khác nhau và mỗi cách sẽ có luật chơi phù hợp khác nhau, nhưng lại có một điểm chung là “đặt cược” và “tố” là bài của chính mình. Trong số những người chơi ai có bài điểm cao nhất thì thắng (người tố sẽ toàn thắng nếu không ai theo).

 Ba nhóm lớn trong xì tố

Draw: Trong 1 nhóm chơi xì tố thì người tham gia chơi sẽ được chia 5 lá bài trở lên.  Khi chia thì các lá bài sẽ áp xuống và chỉ biết được bài của chính mình. Người chơi chỉ có thể đổi lá bài trong tay cho người chơi khác ở số lần nhất định.

Stud:  Trong nhóm chơi xì tố này thì người chơi sẽ được chia từ 5 lá hay có thể 7 lá, khi chia thì có 1 lá được lật lên để cho những người khác cùng xem. Và đặc biệt là không được đổi bài như ở Draw.

Community card: Ở nhóm chơi này thì mỗi người chơi sẽ được chia một lá bài là “lá bài ban đầu”, sau đó thì các là bài chung (community card) sẽ được mở ở trên bàn chơi. Khi đó người chơi sẽ kết hợp bài của mình và các lá bài chung được mở trên bàn để tạo nên liên kết bài mạnh để giành thắng trong ván chơi.

game xi to la gi
game xì tố , napthe365.com

Cách chơi xì tố hay và chi tiết 

Bước 1: Mới bắt đầu ván chơi thì người chơi phải đặt ra một số tiền như nhau hay còn gọi là “tiền sàn”.

Bước 2: Mỗi người tham gia chơi sẽ được chia 2 lá bài trong đó có 1 lá úp xuống, 1 lá mở ra, riêng nhiều nơi khác nhau thì là 1 quân úp- 1 quân tẩy.

Bước 3: Vòng đặt cược đầu tiên diễn ra khi lá bài của người nào mở là lớn nhất sẽ là người bắt đầu. Chơi theo chiều ngược kim đồng hồ (vòng tròn). Khi đến lượt thì có quyền chọn úp- mở, hay theo và tố…, vòng chơi kết thúc khi toàn bộ người chơi đặt tiền cược là như nhau. 

Bước 4: Ở lá bài thứ 3 (mở) được chia cho mỗi người chơi. Ngay sau đó thì sẽ có thêm một vòng cược mới, cùng với quy tắc tương tự.

Bước 5: Ở lá thứ 4 (-mở) được chia cho mỗi người chơi. Tiếp đó là đặt cược tiếp và với quy tắc như tương tự.

Bước 6: Ở lá thứ 5 (mở) và là lá bài cuối cùng được chia ra cho người chơi, cùng thực hiện cược với luật chơi như trước đó.

Bước 7: Sau khi đã thực hiện qua 4 vòng cược, nếu còn nhiều hơn 1 người chơi thì toàn bộ người chơi trong ván đó sẽ phải lật bài tảy ra, để tì ra người có bài mạnh và lớn nhất. Khi đã có người thắng thì trận đấu sẽ kết thúc.

Lời kết

Sau khi đã biết được xì tố là gì cùng những cách chơi xì tố hay và chi tiết nhất ở tại đây. thì mọi người hãy cùng thử sức với game này nhé, vừa giúp giải trí vừa giảm đi căng thẳng hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.